“Mở cửa" vào tháng 4.2021, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile là tựa game di động mới nhất trong series Võ Lâm Truyền Kỳ của nhà phát hành VNGGames. Trò chơi kế thừa trọn vẹn những tinh hoa của dòng game kiếm hiệp tình duyên kết hợp với nhiều cập nhật theo xu hướng mới, mang đến trải nghiệm đặc sắc cho người chơi yêu thích thể loại game nhập vai đến từ nhiều lứa tuổi khác nhau.

Với chiến lược Marketing sáng tạo và đột phá, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đưa đại sứ thương hiệu - MC quốc dân Trấn Thành - song hành cùng “đại sứ ảo” Đại Hiệp Trấn Thành. Lần đầu tiên, một đoạn video quảng cáo có sự xuất hiện của cả người thật và model 3D mô phỏng chính xác phiên bản gốc, do đội ngũ VNGGames trực tiếp lên ý tưởng và sản xuất. Cũng với hình tượng Đại Hiệp Trấn Thành, trong suốt 1 năm qua, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile liên tục tung ra những đoạn CG trailer mới, nối tiếp nhau tựa như một bộ phim hoạt hình 3D nhiều tập mang đến nhiều cảm xúc thú vị cho người xem.

Chiến dịch “Đưa đại sứ thật vào thế giới ảo” này cũng đã mang về cho Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile 2 chiếc cúp vàng tại giải thưởng MMA Smarties 2021. Đây là lần đầu tiên một chiến dịch ra mắt game được vinh danh trên “sàn đấu chuyên môn” mang tầm quốc tế như MMA Smarties. Cụ thể, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã giành giải vàng hạng mục Innovation tại MMA Smarties Việt Nam, đồng thời đạt luôn giải vàng tại hạng mục Cross Mobile Integration trong khuôn khổ giải thưởng MMA Smarties APAC.

Giải đấu Thiên Hạ Đệ Nhất Bang vừa kết thúc của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile cũng đánh dấu lần đầu tiên có một giải đấu bang hội liên server được vận hành thành công trên nền tảng di động. Đây cũng là lần đầu tiên một giải đấu online có quy mô lên tới 700 người tham gia trong một trận đánh, với sự góp mặt của hàng trăm bang hội Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile.

Đầu năm 2022, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile tại Việt Nam lần đầu được so tài cùng các “đồng đạo” ở Đài Loan. Đây là giải đấu giao hữu vượt biên giới đầu tiên của một tựa game nhập vai kiếm hiệp do một nhà phát hành Việt Nam đứng ra tổ chức. Theo dự đoán của nhiều người chơi, trận giao hữu này có thể sẽ là tiền đề cho những giải đấu tầm cỡ khu vực và quốc tế mà nhà phát hành VNGGames sẽ tổ chức cho cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile trong thời gian tới.

Kể từ thời điểm khai mở server, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile liên tục xô đổ nhiều kỷ lục của ngành game Việt. Từ trước khi ra mắt, tựa game này tạo nên cơn sốt trong cộng đồng game thủ khi công bố những thông tin đầu tiên vào cuối năm 2020. Sự kiện Hẹn Ước (đăng ký trước) của game ghi nhận hơn 1 triệu lượt tham gia, con số “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử ngành game Việt.

Ngày đầu tiên, game đã mở 24 server, đón hàng triệu game thủ cùng tham gia trải nghiệm. Tính đến nay, cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã đón hơn 8 triệu người chơi, trở thành một trong những cộng đồng game thủ đông đảo nhất Việt Nam.

Không chỉ sở hữu một cộng đồng lớn, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile còn liên tục gây bất ngờ bởi loạt sự kiện với bộ giải thưởng “khủng”:

Những con số và thành tích này chỉ mới là bước khởi đầu của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile trên hành trình viết tiếp những “truyền kỳ” của võ lâm. Chỉ trong 1 năm ra mắt, tựa game này đã nhanh chóng khẳng định vị thế dẫn đầu nhờ vào chất lượng sản phẩm, bề dày kinh nghiệm của đội ngũ vận hành cùng sự ủng hộ của đông đảo người chơi. Không chỉ có mặt tại Việt Nam, tựa game này cũng đã đổ bộ trên nhiều quốc gia trong khu vực như Singapore, Malaysia, Hong Kong và được đón nhận nhiệt tình.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã cho ra mắt phiên bản mới “Nhất Niệm Tiêu Dao” nhân dịp sinh nhật 1 tuổi, với sự xuất hiện của môn phái Tiêu Dao cùng nhiều tính năng liên server đặc sắc. Với định hướng “vươn ra biển lớn” này, game thủ Việt hoàn toàn có thể hy vọng vào một tương lai “không biên giới” - nơi game thủ từ khắp các quốc gia có thể giao lưu, so tài và học hỏi lẫn nhau ngay trong tựa game yêu thích của mình.

Nguồn: Võ Lâm Truyền Kỳ

Báo Thanh Niên
30.04.2022